Chứng Khoán Tăng 5 Phiên Liên Tiếp

VN-Index nối dài chuỗi tăng khi có thêm hơn 4 điểm sau phiên 20/5, tiến gần ngưỡng 1.280 điểm, dù áp lực chốt lời mạnh dần.

Tâm lý tích cực chiếm ưu thế trong phiên đầu tuần, sau khi thị trường tăng liên tục 4 phiên liên tiếp vào tuần trước. VN-Index bật lên sau ATO, với dòng tiền hướng vào một số nhóm như bất động sản, xây dựng, hàng tiêu dùng. Một số mã được chú ý gần đây, như chăn nuôi, cũng tiếp tục tăng mạnh nhờ diễn biến giá hàng hóa.

Tuy nhiên, chuỗi tăng liên tiếp của chỉ số cũng khiến áp lực chốt lời gia tăng. VN-Index đi ngang ở vùng 1.280-1.285 điểm trong phiên sáng và nửa đầu phiên chiều, trước khi thu hẹp trong phiên ATC.

Thanh khoản toàn thị trường đạt hơn 31.000 tỷ đồng, với thanh khoản trên sàn HoSE chiếm hơn 27.600 tỷ, tăng hơn 4.700 tỷ đồng so với phiên trước. Nhà đầu tư nước ngoài hôm nay bán ròng hơn 800 tỷ đồng, cao nhất trong hơn một tuần.

So với nhóm vốn hóa lớn, giao dịch ở nhóm mid-cap có phần sôi động hơn.

Trong nhóm bất động sản, nhiều mã chốt phiên hôm nay ở trạng thái “trắng bảng bên bán”, như DXS, QCG. Những mã khác như SCR, HQC, LCG cũng khép phiên trên tham chiếu. Ngược lại, DIG, CEO, NLG chốt phiên trong sắc đỏ.

Cổ phiếu chăn nuôi, như DBC, tiếp tục tăng mạnh khi giá lợn tăng cao. Các mã ngành thép cũng giao dịch tích cực.


Về tác giả         : Nhà báo Minh Sơn

Bài viết gốc      : https://vnexpress.net/ceo-saint-gobain-viet-nam-thuoc-nhom-thi-truong-tang-truong-nhanh-nhat-4705062.html