Giá vàng, dầu cùng tăng

Mỗi ounce vàng thế giới lên 2.434 USD sáng nay, trong khi giá dầu thô tăng tốc sau tin máy bay chở Tổng thống Iran gặp sự cố.

Mở cửa phiên giao dịch 20/5, giá vàng thế giới giao ngay tăng 16 USD lên 2.434 USD một ounce. Giá này vượt kỷ lục cũ xác lập phiên 12/4 tại 2.431 USD.

Diễn biến này đã được dự báo trước đó. Khảo sát cuối tuần trước của Kitco News cho biết Phố Wall đang duy trì tâm lý lạc quan mạnh mẽ với vàng. 80% nhà phân tích dự báo giá vàng tiếp tục tăng và có thể lập đỉnh trong tuần này.

Giới phân tích cho rằng chính sách kích thích mới của Trung Quốc cho bất động sản, cùng kỳ vọng Mỹ giảm lãi suất sẽ hỗ trợ thị trường. Việc giá vượt ngưỡng kháng cự 2.400 USD càng giúp đà tăng của kim loại quý thêm chắc chắn.

Giá dầu Brent tăng 0,3% lên 84,24 USD một thùng. Dầu WTI hiện tăng 0,2% lên 80,2 USD. Cuối tuần trước, cả hai loại dầu này đều lên thêm 1%, ghi nhận tuần tăng đầu tiên trong gần một tháng.


Về tác giả         : Hà Thu (theo Reuters, Goldprice)

Bài viết gốc      : https://vnexpress.net/ceo-saint-gobain-viet-nam-thuoc-nhom-thi-truong-tang-truong-nhanh-nhat-4705062.html