Nhựa polyme gia cường bằng sợi là vật liệu tổng hợp FRP, hình thành từ sự kết hợp hài hòa giữa nhựa polyme và sợi. Polyme thường là nhựa nhiệt rắn polyester, vinyl ester hoặc epoxy. Đặc điểm chính của thành phẩm kết hợp từ nhựa và sợi là bổ sung ưu điểm cho nhau, tạo ra một vật liệu có tính chất vượt trội hơn nhiều so với một trong các thành phần riêng lẻ.

Ứng dụng chống ăn mòn

Composite với đặc tính không bị ăn mòn, ít bảo trì khi sử dụng, cung cấp  giá trị sử dụng ưu việt và cực kì bền vững, đang dần được thay thế ngày càng nhiều trong các ngành công nghiệp, thay thế cho kim loại và hợp kim. Sản xuất và chống ăn mòn đường ống, làm bể xử lý nước thải, bồn chứa hoá chất.

Ứng dụng trong công nghiệp sản xuất ôtô

Vật liệu Composite mang lại nhiều hiệu quả tích cực để chế tạo các chi tiết nội, ngoại thất ôtô mang lại nhiều ưu điểm như có độ bền cao, cơ lý tính tốt, nhẹ, giảm trọng lượng xe, giảm độ rung, tiếng ồn. Thân xe bus

Ứng dụng trong hàng hải, hàng không, điện gió

Sản xuất thân, vỏ, bong tàu, sàn tàu trong hàng hải. Thay thế vật liệu sắt, nhôm… trong ngành hàng không. Làm cánh chong chóng và vỏ bọc trong điện gió và nhiều ứng dụng khác.

Ứng dụng trong công nghiệp hoá chất, dân dụng

Làm bồn tắm, vòi hoa sen, hồ bơi, sản xuất hàng mỹ nghệ. Bồn lắp ghép FRP

Các nguyên vật liệu sử dụng trong sản xuất composite: